Nội dung tiêu đề 2

Phần viết nội dung tiêu đề 2

Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Hướng dẫn bài trí vật phẩm phong thuỷ trong nhà

Việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ trong gia đình phải cân nhắc nhiều nguyên tắc khắt khe của phong thuỷ. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết đã vô tình làm ngược lại nguyên tắc, điều đó đã tạo ra tai họa vào nhà. Phòng khách nên bố trí theo phong thủy bởi vì đây là nơi thường có nhiều sinh hoạt giữa chủ và khách, đối tác kinh doanh. Việc bài trí một số đồ vật phong thủy rất cần chú ý.
1. Sư tử có đôi
Bất luận sư tử đá hay gỗ hoặc bằng đồng, nếu bày trong phòng khách bắt buộc phải có đôi: một đực – một cái. Con đực đùa quả cầu, con cái giỡn sư tử con. Đầu sư tử hướng ra ngoài, có tác dụng trấn trạch, trừ tà.
2. Đầu ngựa hướng ngoại

Vì “ngựa là tài”, ngựa phong thuỷ, hay ngựa bằng đồng, đầu phải hướng ra cửa hàm ý cầu tài.
3. Đầu hươu hướng nội
Vì “hươu là lộc”, đầu hươu hướng vào trong, ý chỉ lộc vào nhà. Vì vậy nếu bày tượng hươu phải bày quay đầu vào trong nhà mới phát huy được tác dụng.
4. Hổ lên núi

Trang trí hổ rất thông thường, nhất là treo tranh hổ hoặc thảm hổ. Hổ nên leo núi, đầu hổ ngoảnh lại. Hổ leo lên núi ý chỉ chủ nhà ngao du khắp nơi, song vẫn nhớ nhà. Nếu hổ đang xuống núi là chỉ đang đi tìm mồi, hại người vô số, ý nghĩa không tốt.
5. Thuyền lớn vào cảng
Treo tranh vẽ thuyền lớn vào cảng hoặc bày mô hình tàu thuyền, trên thuyền phải có nhiều châu báu. Đầu thuyền phải nhất định quay vào trong nhà, kỵ quay ra cổng. Có câu: “Thuyền lớn vào cảng, chủ tiền vào nhà”.
6. Kiếm có tua
Kiếm gỗ, kiếm sắt bất luận treo trên tường hay đặt trên giá đều phải có tua hồng. Vì đồ đao kiếm quá dương cương, dùng tua hồng có thể “chuyển cương thành nhu”.
7. Mỏ gà chĩa ra ngoài

Có một số nơi dùng tượng gà phong thuỷ chĩa mỏ ra ngoài để hóa giải cột điện, góc nhọn, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà.
8. Sông chảy vào nhà
“Thủy cai quản tài”, mà “tài” là tiền của nên chảy vào kho. Vì thế nên tranh vẽ dòng nước chảy phải hướng vào bên trong nhà. Tranh quốc họa Trung Quốc có núi, có suối, có sông phải chú ý đặt hướng chảy của dòng suối, dòng sông vào nhà, kỵ chảy ra ngoài.
9. Đầu rồng hút nước
Nếu tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình rồng, đầu rồng phải hướng xuống dòng nước hoặc hút nước. Bỏi rồng không nước giống như “Anh hùng không có đất dụng võ”.
10. Cây cảnh chuyển dương
Thực vật vốn là vật ở ngoài nhà, thuộc âm, khi đặt chậu cảnh không thể quá nhiều. Quá nhiều sẽ gây ẩm ướt, lạnh lẽo.
11. Phòng khách không nên bày chậu cảnh có gai
Ví dụ như cây xương rồng, cây hoa hồng. Cây cảnh bị khô héo phải bỏ ngay lập tức. Nếu các cây cảnh bày ở ban công hoặc ở vườn nhà không cần treo sợi tơ đỏ. Phòng ngủ không nên đặt các chậu cây cảnh.
12. Đá núi điểm hồng
Đá núi làm cảnh giống như cây cảnh là vật ngoài nhà, thuộc âm, nếu chuyển vào nhà phải treo sợi tơ đỏ hoặc dùng bút đỏ chấm vào núi cảnh. Nếu các tượng đá động vật, gạt tàn bằng đá được chế tác nên đã chuyển thành dương, không cần điểm hồng.
13. Vật quái dị không nên bày
Những vật quái dị, hình thù kỳ quái không nên bày trong nhà.

Bài viết liên quan tại chuyên mục:vat pham phong thuy

Không có nhận xét nào:

Đặt mua Website này: 100.000 Vnđ - Liên hệ: Click here