Nội dung tiêu đề 2

Phần viết nội dung tiêu đề 2

Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Hoà Thân và câu chuyện Tỳ HưuHòa Thân là vị quan tham dưới thời vua Càn Long. Nhân vật này đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim dã sử Trung Quốc nên chắc không còn xa lạ với bạn đọc. Tuy nhiên, câu chuyện về công dụng của tỳ hưu với cuộc đời Hòa Thân thì không phải ai cũng biết. 


Thuở nhỏ, Hòa Thân sống trong cảnh bần hàn. Nhà Hòa Thân nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc để nộp phí nhận lại chức quan nhỏ do cha truyền lại. May nhờ ông Liêm (tức cha vợ của Hòa Thân sau này) ra tay giúp, Hòa Thân mới có cơ hội bước vào chốn triều đình.
Tương truyền, do có ngoại hình giống tình cũ của vua Càn Long, cộng với sự khéo léo trong giao tiếp mà Hòa Thân nhanh chóng được vua ưu ái, trở thành người “dưới một người, trên cả triệu người”. Hòa Thân tham lam, đục khoét của cải triều đình khiến ngân khố quốc gia cạn kiệt, còn của cải nhà Hòa thân ngày càng nhiều.
Vì đâu mà Hòa Thân giàu có đến vậy?

Khi tội ác của Hòa Thân bị phơi bày, quan quân lục xoát nhà hắn mới phát hiện ra bí mật trong căn nhà. Hòa Thân có hai vật bàu trấn thạch được cất giấu kỹ trong hòn giả sơn ở sân nhà đó là con tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy xanh lý và chữ Phúc do đích thân vua Khang Hy viết tặng bà Nội nhân ngày mừng thọ.Phải chăng chính công dụng của tỳ hưu bằng ngọcphỉ thúy đó đã góp phần giúp Hòa Thân xây dựng cơ ngơi của mình? Hơn nữa, Ngọc để tạc con Tỳ Hưu của Hoà Thân là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con Tỳ Hưu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua.
Còn chữ Phúc đã mang lại phúc cho gia đình Hòa Thân khi chỉ có hắn bị giết còn gia đình hắn được tha, mặc dù tội hắn đáng chu di tam tộc.
Tương truyền về công dụng của tỳ hưu với cuộc đời của Hòa Thân là vậy. Cũng chẳng ai chứng minh được nó đúng hay sai. Nhưng câu chuyện vẫn củng cố niềm tin về sức mạnh kỳ diệu của tỳ hưu đối với những người tin vào phong thủy.

Bài viết liên quan tại chuyên mục:tổng hợp ,Ty Huu

Không có nhận xét nào:

Đặt mua Website này: 100.000 Vnđ - Liên hệ: Click here